Hướng dẫn chi tiết cách ẩn ứng dụng trên Oppo

Hướng dẫn chi tiết cách ẩn ứng dụng trên Oppo

183

Các dòng điện thoại OPPO hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng ẩn ứng dụng, cho phép người dùng khóa hoặc ẩn các ứng dụng để bảo vệ quyền riêng tư tối đa. Bạn có muốn biết cách ẩn ứng dụng trên Oppo thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Cách giấu ứng dụng trực tiếp trên điện thoại Oppo

Bạn hoàn toàn có thể ẩn ứng dụng trực tiếp ngay trên điện thoại thông minh mà không cần phải sử dụng đến sự tương hỗ của ứng dụng bên ngoài :

Bước 1: Tại giao diện màn hình, mở mục “Cài đặt” > Nhập từ “khóa” sau khi nhấn vào biểu tượng kính lúp > Chọn “Khóa ứng dụng” > “Nhập mật khẩu khóa ứng” > Chọn “Khóa ứng dụng”.

Ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại Oppo

Bước 2: Trong danh sách các ứng dụng được hiện lên, lựa chọn các ứng dụng cần khóa > Nhấn bật “Bật xác minh mật khẩu” > Nhấn bật “Ẩn biểu tượng màn hình chính”.

Ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại Oppo

Bước 3: Chọn “Đặt mã số truy cập” để tiến hành thiết lập đặt ẩn ứng dụng > Nhập mã số truy cập và chọn “Xong” > Thiết lập các chế độ tùy chọn > Quay lại mục cài đặt.

Ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại Oppo

Xem thêm: Cách bật tắt tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Oppo

2. Cách ẩn ứng dụng trên Oppo thông qua ứng dụng App Hider 

Ngoài ẩn ứng dụng trực tiếp ngay trên Oppo, OPPO Reno8 T 4G 256GB, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai trải qua ứng dụng tương hỗ là App Hider. Đây là một ứng dụng có tính năng ẩn những hình ảnh, video riêng tư, ứng dụng trên điện thoại thông minh. Đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn có thể được cho phép bạn đăng nhập bằng nhiều thông tin tài khoản khác nhau như Zalo, Messenger, Facebook …

2.1 Ẩn ứng dụng riêng tư

Với cách ẩn ứng dụng riêng tư bạn sẽ thực thi như sau .

– Bước 1: Tải về và mở ứng dụng App Hider trên điện thoại.

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” góc phải bên dưới ứng dụng > Chọn các ứng dụng mà bạn muốn ẩn > Phần mềm App Hider sẽ tiến hành cài đặt và sao chép các ứng dụng được chọn qua các khu vực riêng.

– Bước 3: Bạn có thể xóa ứng dụng tại màn hình chính sau khi chương trình ẩn ứng dụng của phần mềm App Hider đã hoàn tất.

2.2 Ẩn hình ảnh và video riêng tư

Phần mềm App Hider cũng cho phép bạn khóa/ ẩn các file hình ảnh và video trong điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Tải về và mở ứng dụng App Hider trên điện thoại.

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” góc phải bên dưới ứng dụng > Chọn “Import Photo/ video”.

– Bước 3: Chọn các hình ảnh, video muốn ẩn > Nhấn “Import” để hoàn thành > Bạn có thể xóa hình ảnh/ video gốc tại màn hình chính để đảm bảo sự riêng tư.

Ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo bằng app Hider

Các file hình ảnh và video đã được tàng trữ lại trên App Hider nên bạn sẽ không phải sợ bị mất tài liệu khi đã xóa file gốc trên điện thoại thông minh .Xem thêm: Mẹo xử lý khi điện thoại Oppo không vào pin

2.3 Cách khóa và ẩn ứng dụng App Hider

Ngoài việc ẩn ứng dụng, hình ảnh, video riêng tư thì bạn cũng hoàn toàn có thể khóa được cả ứng dụng App Hider để “ ngụy trang ” kín kẽ hơn cho chiếc điện thoại di động của bạn .

– Bước 1: Mở ứng dụng Hider trên điện thoại.

– Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt) > Chọn “App Hider Protection”, thiết lập mật khẩu bảo vệ ứng dụng.

– Bước 3: Biểu tượng của App Hider vẫn xuất hiện trên điện thoại, tuy nhiên nó sẽ hoàn toàn vô hại vì cần phải có mật khẩu mới truy cập được.

3. Cách tìm lại ứng dụng bị ẩn trên điện thoại Oppo 

Muốn tìm lại và sử dụng những ứng dụng bị ẩn trên điện thoại cảm ứng Oppo, bạn cần thực thi như sau :

Bước 1: Vào “Ứng dụng” của điện thoại > Nhập “mật khẩu truy cập” đã sử dụng để khóa các ứng dụng/ hình ảnh/ video trước đó.

Bước 2: Thư mục chứa các ứng dụng bị ẩn xuất hiện > Truy cập vào ứng dụng để sử dụng như thông thường.

Tìm lại ứng dụng bị ẩn trên điện thoại Oppo

Hãy thực hiện các thao tác trên theo đúng thứ tự để tìm lại ứng dụng đã bị ẩn nhanh chóng.

Hy vọng bài viết trên thực sự hữu dụng với bạn. Từ nay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện biết cách ẩn và tìm lại ứng dụng trên điện thoại thông minh Oppo một cách thuận tiện rồi nhé !Đừng quên theo dõi website https://thomaygiat.com/ để update nhiều thông tin / mẹo vặt có ích khi sử dụng thiết bị công nghệ tiên tiến hoặc gia dụng quen thuộc .

Xem thêm các mẫu điện thoại OPPO HOT nhất hiện nay:

Hướng dẫn chi tiết cách ẩn ứng dụng trên Oppo

Bài viết liên quan
  • ‎Wallcraft – Hình nền: động 4K

  • Tìm kiếm hình nền chất lượng cao cho iPhone?Để phù hợp với kích thước thị sai?Để xem mỗi ngày có rất nhiều hình nền mới?Bạn…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay