Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng

Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng

Sáng ngày 24/12/2020, Đại học (ĐH) Đà Nẵng long trọng tổ chức “Lễ Khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho ĐH Đà Nẵng giai đoạn 2018-2020”.

Dự án thuộc Khu đô thị ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý-Điện Ngọc do ĐH Đà Nẵng làm chủ đầu tư, được Bộ Giáo dục và Đào tạo ( GD&ĐT ) phê duyệt ( theo Quyết định số 1723 / QĐ-BGDĐT ngày 29/6/2020 ) .

Toàn cảnh buổi Lễ khởi công

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam-nguyên Giám đốc ĐHĐN ; Ông Võ Tấn Hà-Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng ; đại diện thay mặt chỉ huy các sở, ngành, Ủy ban Nhân dân Quận Ngũ Hành Sơn và Phường Hòa Quý, thành phố Đà Nẵng .
Cùng tham gia còn có đại diện thay mặt chỉ huy các trường ĐH thành viên, đơn vị chức năng thuộc và thường trực ĐHĐN ; các đơn vị chức năng phong cách thiết kế, tư vấn giám sát, quản lý dự án và nhà thầu thiết kế xây dựng cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN .

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ
Giám đốc ĐHĐN phát biểu
Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN đã bày tỏ niềm vui mừng và trân trọng cám ơn các cấp chỉ huy Trung ương và các địa phương đã chăm sóc, chỉ huy, tương hỗ để ĐHĐN có được sự kiện khai công xây dựng Công trình Nhà học, thực hành thực tế và thí nghiệm cho Khoa Y Dược tại Khu đô thị ĐHĐN .

Đại diện nhà thầu thiết kế phát biểu
Nhà học, thực hành thực tế và thí nghiệm cho Khoa Y-Dược, ĐH Đà Nẵng là công trình dân dụng cấp II, 05 tầng với tổng diện tích quy hoạnh sàn là 8.127 mét vuông, thuộc Dự án đầu tư xây dựng các khuôn khổ công trình cấp thiết tại Hòa Quý-Điện Ngọc ( quá trình 2018 – 2020, có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng ) .

Nghi thức thi công xây dựng công trình
Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh vấn đề ý nghĩa của việc khai công các khuôn khổ công trình cấp thiết là bước khởi đầu tiền đề, quan trọng cho “ Dự án xây dựng ĐHĐN tại Hòa Quý-Điện Ngọc ” .
Đây là một Dự án lớn, tầm vóc Quốc gia, được Thủ tướng, Trung ương và chỉ huy các địa phương, trực tiếp là Bộ GD&ĐT và thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam rất là chăm sóc, ủng hộ, ưu tiên sắp xếp vốn, giúp ĐHĐN triển khai xong các thủ tục, triển khai công tác làm việc đền bù, giải phóng mặt phẳng và kiến thiết các khuôn khổ, công trình cấp thiết .

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Với nỗ lực lớn, quyết tâm cao, trong năm qua, ĐHĐN đã được Thủ tướng nhà nước phê duyệt : Quy hoạch Phân khu xây dựng tỷ suất 1/2000 ; Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết .
nhà nước cũng đã phê duyệt cấp vốn từ nguồn dự trữ trung hạn ( năm nay – 2020 ) và những năm tiếp theo, trong đó đã sắp xếp 500 tỷ cho năm 2020 .
nhà nước và Ngân hàng Thế giới cũng đã phê duyệt nguồn vốn ODA 100 triệu USD cho Dự án quan trọng này .

Xem thêm: Điện dân dụng

Dự án xây dựng ĐHĐN tại Hòa Quý-Điện Ngọc
được Bộ GD&ĐT chăm sóc, chỉ huy nâng cao
Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị ĐH Đà Nẵng tại Hòa Quý-Điện Ngọc được tiến hành không chỉ có ý nghĩa kế hoạch để ĐH Đà Nẵng thực sự “ trở thành một trong ba TT giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học có uy tín, ngang tầm khu vực và quốc tế ” mà còn góp thêm phần đổi khác diện mạo mới cho thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận ; lôi cuốn đầu tư, tăng trưởng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự tăng trưởng vùng và quốc gia .

Dự án không những tăng trưởng ĐHĐN mà còn
đem lại diện mạo mới, lôi cuốn đầu tư ,
tăng trưởng nhân lực cho địa phương
Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Văn Quyến-Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Đức Anh, đại diện thay mặt các đơn vị chức năng nhà thầu xây đắp xây dựng đã bày tỏ vinh dự được tham gia kiến thiết công trình quan trọng, có ý nghĩa của ĐHĐN, đồng thời cam kết tuân thủ các thỏa thuận hợp tác, hợp đồng và pháp luật về bảo vệ chất lượng, quá trình và bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động và thiên nhiên và môi trường, phấn đấu đưa công trình vào khai thác, sử dụng đúng nhu yếu của Dự án .

Công trình sẽ là tiền đề tăng trưởng
Trường ĐH Y Dược-ĐHĐN trong tương lai
Liên danh Công ty Đức Anh và Công ty Cơ Điện lạnh Đại Thắng là các đơn vị chức năng nhà thầu xây đắp xây dựng ; Đơn vị được ủy thác quản lý Dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng .
Dự kiến khoảng chừng cuối tháng 6/2022, khi công trình triển khai xong sẽ cung ứng nhu yếu đào tạo và giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược, là tiền đề để triển khai Đề án xây dựng Trường ĐH Y Dược-ĐHĐN trong những năm tiếp theo .

 Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Link các bài viết :
– Báo Nhân dân

– Báo Thanh niên

– Báo Đà Nẵng
– Báo Doanh nghiệp Nước Ta
– Báo Giáo dục đào tạo thời đại

Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng

Bài viết liên quan
  • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo

  • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo Bạn đang sở hữu một chiếc bình nóng lạnh Kangaroo tại gia đình mình và bình nóng lạnh nhà bạn…

  • Sửa bình nóng lạnh Electrolux

  • Sửa bình nóng lạnh Electrolux Quý khách hàng tại Hà Nội đang sử đụng bình nóng lạnh Electrolux và có nhu cầu muốn sử dụng…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay