Nguyên tắc sử dụng bàn ủi an toàn

Biên tập bởi Trần Thu Hà

Đăng 2 năm trước

6.241

Bàn ủi là một thiết bị thiết yếu của gia đình bạn, biến điện năng thành sức nóng hay áp lực hơi nước để làm thẳng quần áo. Bạn cần đảm bảo một số mẹo vặt an toàn khi sử dụng bàn ủi để bảo quản trang phục, tăng tuổi thọ và dùng bàn ủi an toàn hạn chế nguy cơ cháy nổ cho gia đình mình.

1Nguyên tắc chung khi sử dụng bàn ủi

– Khi sử dụng bàn ủi cần điều chỉnh núm nhiệt độ để có độ nóng thích hợp với từng loại vải, tránh quá nóng gây cháy quần áo, hoặc quá nguội ủi đồ không hiệu quả.

– Luôn trả núm về số 0 sau mỗi lần sử dụng.

Một số nguyên tắc khi sử dụng bàn ủi

Dựng đứng bàn ủi khi đang chờ để ủi mặt áo tiếp theo hay đổi áo/quần để ủi tiếp. Phần mặt phẳng của bàn ủi không tiếp xúc với bất cứ bề mặt nào, hạn chế nguy cơ nhiệt độ quá cao gây cháy cho các mặt tiếp xúc.

Đặc biệt nhiệt độ nóng, làm cháy vải dính vào mặt đế bàn ủi, cần phải vệ sinh thật kĩ để không bị dính vào chiếc áo / quần sau đó .

Tuyệt đối không để bàn ủi và đi ra ngoài

– Bạn tuyệt đối không nên để bàn ủi trong trạng thái hoạt động giải trí rồi đi ra ngoài .

2Lưu ý với bàn ủi hơi nước

Khác với bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước yên cầu nhiều thao tác hơn để dữ gìn và bảo vệ loại sản phẩm và an toàn cho người sử dụng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vận dụng các bước sau để vệ sinh bàn ủi :
1. Xoay nút chỉnh nhiệt độ về “ 0 ” .
2. Rút điện bàn ủi .

3. Bạn đổ hết nước trong bàn ủi ngay sau khi sử dụng. Tuyệt đối không nên cất bàn ủi có nước sẽ gây ẩm mốc, hỏng hóc bàn ủi.

4. Chuyển nút Hơi nước / Khô về vị trí khô .

Nếu nút này không ở vị trí Khô, nước còn sót lại sẽ chảy xuống đế bàn ủi và làm hỏng đế, cũng như có thể gây phỏng trong lần sử dụng kế tiếp.

Bàn ủi hơi nước

5. Chờ bàn ủi nguội hoàn toàn trước khi cất, và luôn giữ ở vị trí dựng đứng để đế bàn ủi tránh bị trầy xước, ố bẩn hoặc ăn mòn.

3Các chế độ an toàn của bàn ủi

Tự ngắt khi bàn ủi không di chuyển

Đây là chức năng rất cần thiết cho các bà mẹ, chị em bận rộn, hay quên. Được trang bị tính năng tự ngắt điện sau 30 giây không di chuyển bàn ủi, hoặc 10 phút dựng đứng mà không có thao tác nào, giúp người sử dụng không lo quần áo bị cháy.

Đặc biệt không lo tốn điện, và với công dụng tự ngắt đảm bảo an toàn sẽ rất yên tâm với gia đình có con nhỏ.

Tự ngắt hoạt động khi bàn ủi không di chuyển

Tuy nhiên dù sao sau khi xài, bạn nên rút dây điện của bàn ủi, dù cho được tích hợp thiết bị ngắt tự động. Để đảm bảo an toàn sau khi sử dụng, cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé!

Một số bàn ủi có chức năng tự ngắt khi không di chuyển

Tự ngắt khi đến nhiệt độ đã chọn

Trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của bàn ủi, trước khi ủi người sử dụng chọn 1 mức nhiệt độ để mở màn. Khi bàn ủi đủ nóng và đạt đúng nhiệt độ bạn chọn trước thì bàn ủi sẽ tự ngắt, nhằm mục đích tiết kiệm chi phí điện năng .
Khi bàn ủi nguội bớt, bàn ủi sẽ tự làm nóng trở lại đến nhiệt độ đã chọn và lặp lại quy trình đó .

Tự ngắt khi đến nhiệt độ đã chọn

Với tiện ích này, bạn hoàn toàn kiểm soát được nhiệt độ bàn ủi và không làm hỏng quần áo.

Một số bàn ủi có tính năng tự ngắt khi đến nhiệt độ đã chọn

Tự ngắt khi quá nhiệt

Đối với những chiếc bàn ủi không có công dụng tự ngắt khi đến nhiệt độ đã chọn thì bạn cần chú ý kĩ khi sử dụng. Khi bạn muốn tăng giảm nhiệt độ nóng, bạn cần phải thao tác, tự kiểm soát và điều chỉnh nút theo chiều dấu + ( Max ) hay dấu – ( Min ) .
Tuy nhiên cũng có 1 số người mới xài, chưa rành về việc tùy chỉnh nhiệt độ tương thích với loại quần áo, nên đôi lúc sẽ xảy ra việc quá nhiệt độ dẫn đến khét quần áo .

Tự ngắt khi quá nhiệt

Nhưng bạn yên tâm, trên 1 số loại bàn ủi hiện đại, đặc biệt là bàn ủi hơi nước, bộ phận rơ-le nhiệt được kết hợp trong cấu tạo giúp người sử dụng không còn phải lo lắng về lượng nhiệt tỏa ra từ mặt bàn ủi. Bởi vì có thể tự ngắt điện khi quá nhiệt.

Một số bàn ủi có tính năng tự ngắt khi quá nhiệt

Ống dẫn hơi cách nhiệt không gây bỏng

Tiện ích này xuất hiện ở những bàn ủi hơi nước đứng, thiết bị cần có ống hơi để dẫn hơi nước ra đầu ủi làm phẳng quần áo. Chất liệu ống dẫn hơi được làm bằng chất liệu cách nhiệt, đảm bảo trong quá trình sử dụng bàn ủi chúng ta không lo bị bỏng khi chạm phải ống dẫn hơi nước.

Bàn ủi có ống dẫn hơi cách nhiệt tại Điện Máy XANH Trên đây là một số ít thông tin Điện Máy XANH gửi đến bạn tìm hiểu thêm. Hi vọng bài viết đã phần nào giúp bạn giải đáp vướng mắc. Đừng quên theo dõi website để update thông tin mới nhé !

Source: https://thomaygiat.com
Category : Dân Dụng

Nguyên tắc sử dụng bàn ủi an toàn

Bài viết liên quan
  • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo

  • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo Bạn đang sở hữu một chiếc bình nóng lạnh Kangaroo tại gia đình mình và bình nóng lạnh nhà bạn…

  • Sửa bình nóng lạnh Electrolux

  • Sửa bình nóng lạnh Electrolux Quý khách hàng tại Hà Nội đang sử đụng bình nóng lạnh Electrolux và có nhu cầu muốn sử dụng…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay