Cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo | CHUẨN ĐÚNG CÁCH

5
/
5
(
2
votes
)

Bình nước nóng Kangaroo là sản phẩm được đánh giá rất cao cả về thiết kế cũng như khả năng đun nước nóng nhanh và độ an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng ổn định, người dùng cần thường xuyên vệ sinh bình nước nóng.
Dưới đây là các bước vệ sinh bình nước nóng đơn giản và khoa học, bạn có thể dễ dàng áp dụng thực hiện ngay tại nhà mình.

Tại sao cần vệ sinh cây nước nóng lạnh Kangaroo

Sản phẩm nào cũng cần được vệ sinh, bảo trì định kỳ và bình nước nóng cũng không ngoại lệ. Vì vậy tất cả chúng ta nên kiểm tra các linh phụ kiện, máy móc cũng như bình chứa nước … để loại sản phẩm được bền vững, hoạt động giải trí tốt và bảo đảm an toàn .
Bình nước nóng Kangaroo tráng men kim cương lòng bình

Trên thực tế, có nhiều người không nắm được vai trò quan trọng của việc vệ sinh, bảo dưỡng bình nước nóng, vì vậy ít nhiều cũng ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.
Chắc chắn, bạn sẽ tốn kém một khoản tiền khá lớn để sửa chữa khi bình nước nóng bị hỏng. Hơn nữa, do năng suất làm việc giảm nên chi phí tiền điện hàng tháng sẽ tăng. Nhưng chỉ cần thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ và đúng cách, bạn sẽ tránh gặp phải những rắc rối trong quá trình sử dụng.

Khi nào vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo?

Bình nước nóng Kangaroo là một thiết bị không thể thiếu vào mùa đông. Nhưng nếu bạn chỉ chăm chăm sử dụng mà không vệ sinh định kỳ thì chúng sẽ nhanh bị hư hỏng.
Cũng như những loại bình nóng lạnh khác, thời gian vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại khu vực mà bạn đang sinh sống. Việc vệ sinh bình nóng lạnh được khuyến cáo nên làm định kỳ ít nhất là 1 năm/1 lần.
Nếu nguồn nước bẩn, nhiễm phèn, có nhiều tạp chất thì bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh sớm hơn so với vùng sử dụng nước sạch hơn, khoảng 6 tháng/1 lần.
Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, nếu có những hiện tượng dưới đây thì cần bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh ngay lập tức:
+ Bình nóng lạnh bị thủng lõi và bị rò rỉ nước ở đáy bình
+ Bình nóng lạnh làm nóng nước chậm
+ Bình nóng lạnh bốc khói và có mùi khét
+ Bình nóng lạnh có cặn bẩn bám trên vòi nước
+ Bình nóng lạnh kangaroo bị rò rỉ điện
+ Bình nóng lạnh bị tắc và vòi nước chảy không đều, chảy yếu
+ Bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu lớn khi hoạt động
+ Thanh đốt của bình nóng lạnh kangaroo bị bám cặn bẩn

Các bước vệ sinh bình nước nóng Kangaroo

Khi nào cần vệ sinh bình nước nóng?

Bước 1: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo. Ngoài ra, việc ngắt nguồn điện sau mỗi lần sử dụng cũng giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn.
Bước 2: Tháo rơle điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, sau đó vệ sinh rắc cắm rơle, rắc cắm chân sợi đốt, để đảm bảo an toàn không có hiện tượng chập, cháy nổ gây nguy hiểm.
Bước 3: Mở zoăng mặt bình nóng lạnh ra, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng.
Bước 4: Kiểm tra thanh magie, nếu hao mòn trên hơn 60% bạn hãy thay mới thanh magie cho bình nóng lạnh để đảm bảo không bị rò rỉ điện và lắng cặn.
Bước 5: Sau khi vệ sinh xong, hãy lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra các khớp nối và zoăng.
Bước 6: Mở van nóng xả hết khí trong bình nóng lạnh ra bên ngoài, đồng thời mở van lạnh để nước chảy ra từ cửa nóng. Nếu thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại.
Bước 7: Lắp đặt lại những thiết bị trong bình nóng lạnh Kangaroo như lúc ban đầu.
Bước 8: Sau khi vệ sinh bình nóng lạnh ở bên trong thì bạn cần vệ sinh phần vỏ bình bằng cách lau chùi thật sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa nhẹ làm ẩm khăn và lau cho sạch. Không đổ nước hay sử dụng khăn ướt sũng để lau bình vì nó làm nước chảy và ngấm vào bình.
Bước 8: Cắm nguồn điện và kiểm tra lại hoạt động của bình nóng lạnh.

Một số lưu ý trong cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo

Chỉ dùng vải mềm và nước ấm để lau thiết bị. Không nên dùng nước nóng, chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn hay dung môi hóa học vì sẽ khiến bền mặt bình dễ bị ảnh hưởng, làm giảm độ bền của bình.
Thanh magie có tác dụng thu cặn, vì thế, khi vệ sinh bình nóng lạnh, bạn nên thay thanh magie chính hãng để Bình nước nóng chạy tốt hơn. Để tránh mua phải những thanh nhôm làm giả magie, không có tác dụng thu cặn trong bình, bạn nên tìm nơi mua thanh magie uy tín, chất lượng.
Hy vọng với cách vệ sinh bình nóng lạnh được hướng dẫn cụ thể như trên, thiết bị nhà bạn sẽ hoạt động trơn tru và có độ bền lâu dài.

Source: https://thomaygiat.com
Category : Dân Dụng

Cách vệ sinh bình nóng lạnh Kangaroo | CHUẨN ĐÚNG CÁCH

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay