Các loại kính áp tròng tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Các loại kính áp tròng rất phong phú, có khá nhiều loại, mỗi loại đều có ưu và điểm yếu kém riêng. Tùy vào thực trạng sử dụng, thực trạng của mắt cũng như ngân sách hoàn toàn có thể chi trả để lựa chọn được kính tương thích .

Ngày nay, kính áp tròng là sản phẩm được bán khá phổ biến ở các bệnh viện mắt cũng như nhà kính. Kính áp tròng cũng là một trong những phụ kiện làm đẹp của các bạn gái. Đặc biệt, với những người mắc tật khúc xạ, khi chưa có điều kiện phẫu thuật LASIK, bạn có thể sử dụng kính áp tròng để từ bỏ gọng kính vướng víu hay tạo sự khác biệt cho đôi mắt trong những sự kiện quan trọng.

Xem thêm : Cách đeo lens cho người mới mở màn

Các loại kính áp tròng phổ biến

các loại kính áp tròng

Kính áp tròng cứng

Kính áp tròng cứng có đặc thù là khuôn hình ( form ) của kính có hình dạng cố định và thắt chặt. Loại contact lens này có ưu điểm là thời hạn sử dụng lâu ( từ 3 đến 6 tháng ). Bên cạnh đó, kính áp tròng cứng có năng lực điều trị 1 số ít tật khúc xạ ở mắt tốt hơn loại kính mềm .
Tuy nhiên, điểm yếu kém khá lớn của loại kính này là người sử dụng hoàn toàn có thể dễ cảm thấy cộm hay không dễ chịu đeo vì form kính cứng khó biến hóa theo hình dạng mắt của từng người và hoàn toàn có thể bị bể nếu gặp chấn động mạnh rất nguy hại. Vì thế, ngoài một người bị mắc tật khúc xạ nặng và được chỉ định sử dụng riêng thì loại lens này không được sử dụng thông dụng .

Kính áp tròng thẩm thấu

Đây là loại contact lens văn minh và tiên tiến và phát triển nhất trên thị trường. Kính áp tròng thẩm thấu là sự phối hợp những ưu điểm, đồng thời khắc phục được những khuyết điểm của cả hai dòng kính trên .
Giúp mắt có nhiệt độ cao và đeo được lâu hơn so với những loại lens khác ( thời hạn đeo 1 ngày lên đến 8 tiếng ) phối hợp nhiều ưu điểm, kính áp tròng thẩm thấu thường được dùng khi chơi thể thao, đi học cả ngày, đi làm tại văn phòng, … và đây cũng là loại kính được thị trường tin dùng nhiều nhất .

Kính giãn tròng

Kính giãn tròng về cơ bản cũng như kính mềm, nhưng được sản xuất có đường kính to hơn, nên khi đeo vào mắt, người đối lập sẽ thấy tròng mắt người đeo to và nét rõ ràng .
Đó là ba loại kính áp tròng phổ cập nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Bạn không cần phải makeup cho đôi mắt của mình thật lộng lẫy, bạn chỉ cần sử dụng lens đeo mắt này, nó sẽ giúp bạn lộng lẫy và tươi đẹp hẳn ra .
Sử dụng với kính áp tròng làm đôi mắt bạn to hơn và nhìn lôi cuốn hơn .
Xem thêm : Lưu ý chăm nom mắt khi sử dụng kính áp tròng

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Nên rửa tay sạch và lau bằng khăn khô sạch trước khi tháo hoặc lắp kính vào mắt .
Nên làm động tác cọ xát kính và tráng rửa kính kỹ ( dù một số ít dung dịch có ghi là chỉ cần tráng kính, không cần cọ xát ). Ngâm kính trong dung dịch dữ gìn và bảo vệ đủ thời hạn trước khi đeo vào mắt .

Sau khi đeo kính vào mắt, nên đổ hết nước trong khay đựng kính và lau khô, mở nắp rồi để nơi thoáng sạch. Nên vệ sinh kỹ khay đựng kính mỗi tháng.

Thay kính đúng hạn định ( không nên đeo quá thời hạn mặc dầu tất cả chúng ta cảm thấy chưa có gì không dễ chịu xảy ra ) .
Ngưng đeo kính ngay khi có những triệu chứng như mắt đỏ, mắt mờ, hoặc có cảm xúc cộm xốn không dễ chịu và đến bác sĩ chuyên khoa mắt khám ngay .
Nên lắp kính vào mắt trước khi trang điểm và lấy ra trước khi tẩy trang .
Nên tháo kính áp tròng trước khi đi bơi và đi tắm .
Không nên đeo kính áp tròng quá 8 tiếng đồng hồ đeo tay một ngày, trước khi ngủ nên tháo ra không để qua đêm .
Đó là một số ít quan tâm khi bạn sử dụng kính áp tròng, bạn nên tìm hiểu và khám phá trước khi sử dụng. Vì đôi mắt là hành lang cửa số tâm hồn thế nên bạn cần phải chăm nom thật tốt .
Xem thêm : 9 chú ý quan tâm khi sử dụng kính áp tròng

Một số thương hiệu kính áp tròng uy tín

các loại kính áp tròng tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay-H3

Seed Việt Nam

Seed là một tên thương hiệu kính áp tròng nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Điểm khác của Seed với những tên thương hiệu khác chính là hạn sử dụng của kính không quá 1 tháng. Kính áp tròng rất mỏng dính, tạo cảm xúc dễ chịu và thoải mái cho mắt, không bị cộm .
Những mẫu sản phẩm của Seed gồm có : kính áp tròng 1 ngày, kính áp tròng 2 tuần và kính áp tròng 1 tháng. Có lẽ mẫu sản phẩm được yêu quý nhất chính là kính áp tròng một ngày do sự thuận tiện cũng như chất lượng của kính. Đây là loại sản phẩm kính áp tròng một ngày mỏng dính nhất trên thị trường trong thời gian hiện tại, bảo vệ sẽ làm thỏa mãn nhu cầu người không dễ chiều nhất

Vickydinh

Thương hiệu kính áp tròng Vickydinh khá nổi tiếng ở Nước Ta nhờ chất lượng kính rất tốt, không bị cộm, không gây không dễ chịu cho mắt, mẫu mã phong phú. Có thể phân loại kính áp tròng của Vickydinh làm 3 loại : Kính áp tròng, kính giãn tròng và kính dành cho cosplay – những tiệc tùng .

Kính áp tròng của Vickydinh rất đa dạng, phong phú về màu sắc. Từ những màu cơ bản như kính trong suốt, nâu nhạt, nâu đậm, đen, Vickydinh còn có những màu mà ít có hãng áp tròng khác có như xanh, hồng, tím…

Không những vậy, Vickydinh còn có một dòng áp tròng rất đặc biệt quan trọng dành cho những bạn thích hóa trang gồm những màu vô cùng độc và lạ, có lẽ rằng sẽ làm thỏa mãn nhu cầu những Fan Hâm mộ của cosplay .

Doll Eyes

Doll Eyes là tên thương hiệu kính được chú ý quan tâm chính bởi chính chất lượng. Hầu hết mọi người khi đã thưởng thức với mẫu sản phẩm kính áp tròng của Doll Eyes đều đưa ra nhận xét rằng chất lượng kính rất tốt, không bị khô, không bị cộm, có đủ độ cận, khiến mắt rất thoải mái và dễ chịu .
Doll Eyes rất hợp với những cô nàng điệu đà vì những bộ sưu tập của Doll Eyes đều tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt, giúp đôi mắt to hơn, sâu hơn, hấp dẫn hơn. Màu sắc của áp tròng khá phong phú và đa dạng, nhưng vẫn xoay quanh những tông màu cơ bản như nâu, đen, xanh dương, lạ hơn một chút ít có xám, cam nâu và những tông màu trộn lẫn .

Source: https://thomaygiat.com
Category : Hỏi Đáp

Các loại kính áp tròng tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay