Máy giặt không vắt được? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất – https://thomaygiat.com

Máy giặt không vắt khô quần áo là lỗi thường xuyên xảy ra sau thời gian dài sử dụng. Vậy nguyên nhân vì sao máy giặt vắt và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này.

1. Những lưu ý khi sửa máy giặt không vắt

– Trước khi thực thi kiểm tra máy giặt, bạn nên ngắt hết liên kết điện vào máy giặt để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người kiểm tra .

Lưu ý khi sửa máy giặt không vắt

Lưu ý khi sửa máy giặt không vắt

– Cần xác định chính xác nguyên nhân khiến máy giặt không vắt để tiến hành sửa chữa. Việc phải sửa đi sửa lại nhiều lần không chỉ khiến tốn kém thời gian và tiền bạc mà còn gây ra những thiệt hại cho máy giặt.

2. Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

Nguyên nhân

Máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt tiên phong rồi liên tục bơm nước vào để giặt theo chu kỳ luân hồi được chọn. Tuy nhiên nếu nước không được bơm vào, máy sẽ tự động hóa dừng lại ở bước giặt sơ và không vắt khô quần áo. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do van cấp nước của máy giặt đã bị hỏng hoặc bị kẹt .

Máy không được cấp nước làm quần áo không được vắt khô

Máy không được cấp nước làm quần áo không được vắt khô

Cách khắc phục

Kiểm tra lại đường ống và cả van cấp nước xem có bị ùn tắc hay không. Bạn cũng nên vệ sinh bộ phận lưới lọc tiếp tục vì đây là bộ phận thường bám nhiều cặn bẩn .

3. Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

Nguyên nhân

Van xả máy giặt có công dụng xả nước ra ngoài sau khi máy giặt xong. Máy giặt sử dụng lâu ngày thì cặn bẩn trong quần áo cũng như cặn bẩn xà bông theo ống xả bị đọng lại. Nếu van xả bị hỏng, nước không được thoát ra ngoài mà đọng lại trong lồng giặt .

Nước không xả được ra khiến nước trong lồng giặt bị ứ lại

Nước không xả được ra khiến nước trong lồng giặt bị ứ lại

Cách khắc phục

Bạn nên kiểm tra cũng như vệ sinh đường ống và van xả tiếp tục. Nếu ống xả và van đã sử dụng trong một thời hạn dài thì nên thay cái mới để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt hơn .

4. Không đóng kín cửa (nắp) máy giặt

Nguyên nhân

Đối với những dòng máy giặt có công dụng khóa bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ thì việc đóng nắp không kín sẽ làm máy giặt không triển khai được chu kỳ luân hồi vắt .

Cần lưu ý đóng chặt nắp máy giặt

Cần quan tâm đóng chặt nắp máy giặt

Cách khắc phục

Kiểm tra kỹ càng xem đã đóng kín nắp máy giặt trước khi khởi động. Nếu nắp máy giặt tự động hóa bung hoặc máy vẫn không hoạt động giải trí dù bạn đã đóng kín thì nên gọi thợ sửa để thay công tắc nguồn mới .

5. Dây đai, động cơ bị hỏng

Nguyên nhân

Đối với dòng máy giặt cơ, lồng máy sẽ hoạt động giải trí nhờ truyền động bằng dây curoa. Khi dây curoa bị giãn hoặc đứt thì lồng máy sẽ không quay và thực thi chu kỳ luân hồi vắt .

Dây đai máy giặt

Dây đai máy giặt

Cách khắc phục

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra dây curoa bằng cách mở nắp ở sau máy giặt, nếu dây bị giãn thì tăng lên, nếu dây đứt thì buộc phải thay thế sửa chữa dây đai mới .

6. Quần áo đặt không cân đối

Nguyên nhân

Bạn có liên tục cuộn tròn quần áo và ném vô tội vạ vào trong lồng giặt ? Tuy nhiên, khi quần áo để dính vào nhau, sẽ gây khó khăn vất vả trong việc trộn đều quần áo trong quy trình giặt. Điều này hoàn toàn có thể khiến quần áo của bạn không được giặt sạch, vẫn còn vệt xà phòng hoặc không hề vắt kiệt nước .

Không nên để quần áo lộn xộn vào trong máy giặt

Không nên để quần áo lộn xộn vào trong máy giặt

Cách khắc phục

Bạn nên chú ý quan tâm soạn và phân loại quần áo, phân loại quần áo ra đều lồng giặt, để quần áo rời rạc không dính, cuộn vào nhau, …

7. Chương trình máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân

Vị trí bảng tinh chỉnh và điều khiển cũng thường là nơi được đặt mâm từ máy giặt. Đây là linh phụ kiện được tích hợp trên máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước ( có inverter ). Chương trình máy giặt bị lỗi hoàn toàn có thể là do lỗi bắt đầu của đơn vị sản xuất hoặc do bạn để những thiết bị có từ tính như điện thoại thông minh, nam châm hút lên bảng tinh chỉnh và điều khiển ảnh hưởng tác động đến bộ nhớ khiến chương trình bị lỗi .

Không nên để điện thoại, nam châm,... gần máy giặt

Không nên để điện thoại thông minh, nam châm hút, … gần máy giặt

Cách khắc phục

Tránh để những thiết bị điện tử lên bảng điều khiển và tinh chỉnh. Lưu ý không nên tự tiện tháo hoặc thay thế sửa chữa bảng tinh chỉnh và điều khiển thay vào đó, cần gọi thợ có kinh nghiệm tay nghề để được tương hỗ sửa chửa .

8. Vị trí lắp đặt không vững chắc

Nguyên nhân

Máy giặt không vắt hoàn toàn có thể do vị trí không đặt máy không bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không những làm cho máy không vắt được mà còn hoàn toàn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quy trình máy hoạt động giải trí .

Nên đặt máy giặt ở mặt phẳng ngay ngắn

Nên đặt máy giặt ở mặt phẳng ngay ngắn

Cách khắc phục

Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân đối thì vận động và di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Máy giặt bị nghiêng còn hoàn toàn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên thay một chân đế mới để bảo vệ bảo đảm an toàn .

9. Quần áo quá tải

Nguyên nhân

Nhà sản xuất đã có ghi rõ tải trọng khối lượng quần áo mà mỗi chiếc máy giặt hoàn toàn có thể giặt được. Việc bạn bỏ quá nhiều quần áo, chăn, gối quá tải trọng khiến máy không vắt được cũng như phát sinh ra nhiều hư hỏng khác .

Chỉ nên dùng đúng tải trọng máy giặt

Chỉ nên dùng đúng tải trọng máy giặt

Cách khắc phục

Kiểm tra xem máy giặt của bạn được cho phép giặt với mức khối lượng là bao nhiêu và không giặt quá mức đó. Nếu bạn có quá nhiều đồ cần giặt, hãy chia nhỏ nó ra từng đợt .

10. Một số câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sửa chữa máy giặt ở đâu?

Bạn chỉ nên tìm đến những cơ sở, shop uy tín để thay thế sửa chữa. Đối với những loại sản phẩm được mua tại Điện máy XANH, nếu còn hạn Bảo hành, hãy đến cơ sở Bảo hành để được tương hỗ .

Cửa hàng Điện máy XANH

Cửa hàng Điện máy XANHĐối với loại sản phẩm TGDĐ / ĐMX kinh doanh thương mại TRỪ nhóm Gia dụng không điện, Phụ kiện không điện và Sản phẩm đã sử dụng, người mua chọn 1 trong những phương pháp tuỳ loại sản phẩm :- Bảo hành có cam kết trong 12 tháng- Hư gì đổi nấy ngay và luôn- Hoàn tiền : Áp dụng cho mẫu sản phẩm lỗi và không lỗiTìm hiểu thêm về chủ trương Bảo hành của Điện máy XANH TẠI ĐÂY .

Có thể tự sửa máy giặt tại nhà không?

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục được lỗi của máy giặt. Tuy nhiên hãy cẩn trọng, nếu bạn là người không nắm rõ cách hoạt động của đồ điện tử thì hãy gọi hỗ trợ từ các cơ sở uy tín khác.

Tùy thuộc vào lỗi có máy giặt mà nên gọi thợ sửa

Tùy thuộc vào lỗi có máy giặt mà nên gọi thợ sửaMong rằng sau bài viết này, những bạn đã tìm ra nguyên do và cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt. Đừng quên san sẻ thông tin hữu dụng này đến những người xung quanh .

Máy giặt không vắt được? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất – https://thomaygiat.com

Bài viết liên quan
Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay