Chi phí xây nhà khung thép dân dụng 2024 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà khung thép dân dụng 2024 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Để có thể giúp đỡ các bạn phần nào về chi phí nói chug. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi lựa chọn xây dựng nhà khung thép với mức chi phí phù hợp.

Đặc điểm chung của nhà khung thép dân dụng


Nhà khung thép dân dụng ( hay còn gọi là nhà thép tiền chế ) là một khuynh hướng nhà mới trong giới kiến thiết xây dựng lúc bấy giờ. Đây là loại nhà được kiến thiết xây dựng với khung trụ từ vật tư bằng thép và được lắp ráp dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một nhà thép dân dụng hoàn hảo phải trải qua 3 quy trình tiến độ :

 1. Một là thiết kế.
 2. Hai là gia công cấu kiện.
 3. Ba là xây lắp hoàn thành tại công trình.

Toàn bộ kết cấu của nhà khung thép dân dụng đều được sản xuất sẵn sau đó lắp đặt tại công trường cho nên thời gian hoàn thiện công trình diễn ra rất nhanh chóng. Ngoài việc ứng dụng cho nhà ở dân dụng, một số công trình sử dụng loại nhà này có thể kể đến như: nhà xưởng, siêu thị, các công trình thương mại,…

Tất nhiên, với bất kỳ công trình xây dựng nào, gia chủ cũng trăn trở với vấn đề: làm sao để xây được nhà đẹp với chi phí tiết kiệm. Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng là bao nhiêu? Nhà khung thép dân dụng này có nhược điểm như thế nào? Giá thành nhà khung thép hiện nay? … là những câu hỏi khiến gia chủ phản quan tâm, tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng. Kể cả đối với các kiến trúc sư, quá trình tính toán chi phí xây dựng, làm sao để cân đối giữa yêu cầu của gia chủ với các yếu tố ảnh hưởng và giá cả thị trường vẫn luôn là một bài toán khó. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về nhà khung thép dân dụng nhé!

Tại sao nhà khung thép dân dụng lại hấp dẫn giới xây dựng đến vậy?

Có thể kể qua những ưu điểm của nhà khung thép dân dụng như : khối lượng nhẹ nhẹ, dễ phong cách thiết kế, thời hạn thiết kế nhanh, tiết kiệm chi phí ngân sách so với nhà bê tông truyền thống lịch sử, độ vững chắc và bền chắc cao, hoàn toàn có thể luân chuyển đến những nơi xa xôi, địa hình trắc trở, … Vì vậy, nhà khung thép đang ngày càng trở nên thông dụng và trở thành xu thế trong việc phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng .

Lịch sử xây dựng của nhà khung thép:

Cùng điểm lại về lịch sử vẻ vang sinh ra nhà khung thép bởi trên quốc tế lúc bấy giờ, những khu công trình siêu cao tầng liền kề sử dụng khung bằng thép chiếm một tỷ suất lớn trong thiết kế xây dựng .
Các khu công trình khung thép đã được quốc tế vận dụng trên 100 năm với nhiều khu công trình siêu cao tầng liền kề mà nhà bê tông cốt thép không hề cung ứng được. Có thể kể đến như : Empire State Building New York thiết kế xây dựng năm 1931 với 102 tầng cao 381 m, Sear Tower Chicago kiến thiết xây dựng năm 1974 với 110 tầng cao 442 m, Williams Tower thiết kế xây dựng năm 1973 với 108 tầng cao 442 m .
Nhà khung thép tiên phong được thiết kế xây dựng ở Mỹ. Năm 1885, ngôi nhà cao tầng liền kề khung thép tiên phong được kiến thiết xây dựng ở Chicago cao 10 tầng do kỹ sư William LeBaron Jenny phong cách thiết kế. Trải qua năm tháng, nhà khung thép bộc lộ những lợi thế tiêu biểu vượt trội so với nhà bê tông cốt thép, đặc biệt quan trọng với những khu công trình “ thế kỉ ” .

Nhà khung thép dân dụng mang đến giải pháp tối ưu cho kiến trúc hiện đại

Do được lắp đặt trong nhà máy nên các sản phẩm nhà khung thép phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết; khó có thể tạo hình hoa văn cầu kì, phức tạp. Vì thế, nhà khung thép dân dụng cực kì phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Thiết kế bây giờ ưu tiên những chi tiết đơn giản, tinh tế, có thể tận dụng kết cấu nhỏ, mỏng của những thanh thép làm điểm nhấn trong tạo hình kiến trúc.

Nhà khung thép dân dụng có khả năng chịu lực cao

Nhà khung thép dân dụng tương thích với những khu công trình nhu yếu chịu lực cao mà vẫn bảo vệ công dụng sử dụng của căn nhà. Vì mỗi mẫu sản phẩm cấu trúc nên đều được trấn áp chất lượng vô cùng khắc nghiệt và cẩn trọng, nên nhà khung thép có thông số bảo đảm an toàn rất cao. So với nhà bê tông cốt thép truyền thống lịch sử, nhà khung thép có lợi thế hơn hẳn do năng lực chịu lực, hoàn toàn có thể thuận tiện kéo, uốn của thép .

Khả năng vượt nhịp linh hoạt

Xu hướng những mái ấm gia đình lúc bấy giờ đều mong ước nhà ở có khoảng trống sử dụng tự do. Chính vì vậy, những kỹ sư cũng phải đẩy nhịp nhà ra xa hơn. Nhu cầu ngày càng tăng nhịp khu công trình ngày càng nhiều, và ứng dụng nhà khung thép dân dụng trọn vẹn cung ứng được điều đó. Thép chính là vật tư chính cho cấu trúc nhịp lớn, với năng lực vượt nhịp linh động từ 9 – 13 m .

Có tuổi thọ cao

Các khu công trình thép trên quốc tế có tuổi thọ lên đến trên 100 năm .

Nhà khung thép dân dụng có khả năng kết hợp vật liệu tốt

Ngoài vật tư truyền thống lịch sử, nhà khung thép dân dụng còn có năng lực tích hợp với nhiều loại vật tư khác nhau như : vật tư siêu nhẹ, những vật tư mới hiện giờ rất thân thiện với môi trường tự nhiên .

Tiến độ thi công nhanh

Trung bình một nhà khung thép dân dụng có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông x 3 tầng, quy trình tiến độ thiết kế là 3 tháng. So với nhà bê tông cốt thép truyền thông online, nhà khung thép dân dụng có quy trình tiến độ thiết kế nhanh gấp đôi. Khi đẩy nhanh quá trình kiến thiết, tất yếu gia chủ sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều ngân sách, từ ngân sách nhân công cho tới hoàn thành xong khu công trình .

Linh hoạt trong nâng cấp

Phần tăng cấp của khung thép được sản xuất ngay tại nhà máy sản xuất, tại khu công trình phần cấu trúc cũ được khoan sẵn lỗ bulong neo. Do đó, việc tăng cấp nhà khung thép dân dụng diễn ra rất nhanh gọn, thuận tiện .

Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng

Phụ thuộc vào kết cấu, vật tư, điều kiện thi công mà đơn giá thi công xây dựng nhà khung thép dân dụng có sự thay đổi. (Lưu ý: những dữ liệu được đưa ra dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo).

1.Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng (vnđ/ m2)

 • Phương án móng nông: 500.000 – 600.000.
 • Phương án móng cọc: 600.000 – 700.000
 • Phần kết cấu: 1.400.000 – 1.600.000
 • Phần hoàn thiện: 3.000.000 – 3.500.000

Đơn giá trên vận dụng cho những khu công trình có cấu trúc cơ bản như sau ( chỉ tính riêng phần thép ) :

 • Phương án móng nông: Hệ thống móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu từ 1.5m.
 • Phương án móng cọc: Thông thường sử dụng cọc 200×200, dài 15m và hệ giằng móng bê tông cốt thép.
 • Phần kết cấu: Kết cấu thép tổ hợp SS400 hoặc Q235, sơn hoàn thiện một lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu.
 • Phần hoàn thiện: Sàn deck mạ kẽm một lớp thép sàn và đổ bê tông mác M250.

Cụ thể hơn nữa, chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ được tính như sau:

 1. Phần khung thép tiền chế: Giá thi công được tính bằng khối lượng thép x đơn giá. Do mỗi công trình có yêu cầu kỹ thuật khác nhau, có các thông số khác nhau nên đơn giá thường sẽ được báo cho khách hàng sau khi công ty xây dựng thực hiện khảo sát.
 2. Sàn bê tông nhẹ được thi công với giá 620.000vnđ/ m2 trọng gói.
 3. Tấm bê tông nhẹ xây tường được thi công trọn gói với giá 580.000vnđ/ m2.

Để đo lường và thống kê đúng chuẩn đơn giá thiết kế xây dựng của một khu công trình còn phải phụ thuộc vào vào những vật tư được kể đến trong phần tiếp theo .

2.Vật tư cần để xây dựng hoàn thiện nhà khung thép dân dụng

Vật tư nền móng – tường xây:

 1. Vật tư chính xi măng.
 2. Vật tư chính cát đá.
 3. Vật tư chính thép.
 4. Vật tư chính dây điện.
 5. Vật tư chính ống nước.
 6. Vật tư chính bê tông mác M250.

Vật tư cột, kèo thép, vách – mái tôn:

 1. Vật tư chính tôn mái.
 2. Vật tư chính xà gỗ chữ C đen hoặc mạ kẽm dày 1.4 – 2.0mm.
 3. Vật tư chính sắt hộp 5×10, 6×12.
 4. Vật tư chính thép kèo, cột, bảng mã, thép tấm.
 5. Vật tư chính sika grout gắn kết bê tông, bulong, dây cáp căng.

Vật tư phần hoàn thiện nhà khung thép dân dụng:

 1. Vật tư chính nền sika xám, epoxy.
 2. Vật tư chính gạch nền 60×60, 80×80.
 3. Vật tư chính sơn nước.
 4. Vật tư chính cửa cuốn.
 5. Vật tư chính cửa sổ, cửa thoát hiểm.

3.Đơn giá gia công kết cấu thép:

 • Gia công khung kèo thép: 4.000vnđ/ kg.
 • Lắp dựng khung kèo thép, nóc gió, console cửa đi: 2.000vnđ/ kg.
 • Lắp dựng khung kèo thép, nóc gió, console cửa đi: 38.000vnđ/ m2.
 • Lắp đặt tôn mái: 14.000vnđ/ m2.
 • Lắp đặt tô vách: 16.000vnđ/ m2.
 • Lắp đặt máng xối, ống thoát nước: 65.000vnđ/ m.
 • Lắp đặt diềm chỉ: 14.000vnđ/ m.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng

Kết cấu công trình

Quy mông nhà tại, phong thái phong cách thiết kế, công suất sử dụng, … nhà khung thép dân dụng đều là những yếu tố quan ảnh hưởng tác động trực tiếp tới phong cách thiết kế cũng ngân sách kiến thiết xây dựng khu công trình. Nếu khu công trình càng phức tạp, có nhiều nhu yếu, càng nhiều tầng thì sẽ yên cầu càng cao về yếu tố chịu lực. Dẫn đến, kích cỡ những cấu kiện cột, dầm, sàn cũng khác nhau. Từ đó, khối lượng vật tư được sử dụng để bảo vệ độ chắc như đinh cho khu công trình cũng khác nhau, tương quan mật thiết tới chất lượng và tính bền vững và kiên cố về lâu dài hơn của nhà khung thép dân dụng. Tất cả những yếu tố đó khiến ngân sách thiết kế xây dựng biến hóa theo để tương thích nhất hoàn toàn có thể .

Vật tư hoàn thiện

Trong kiến thiết xây dựng nhà khung thép dân dụng thì đơn giá thiết kế phần cấu trúc sẽ ít dịch chuyển hơn so với giá triển khai xong. Bởi phần cấu trúc chỉ đa số sử dụng thép. Nhưng hoàn thành xong thì sử dụng nhiều vật tư khác nhau .
Do đó, có thêm ngân sách của nhiều loại vật tư khác, cộng với việc nhờ vào gia chủ lựa chọn sử dụng chủng loại, chất lượng vật tư như thế nào. Vì vậy, ngân sách chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tìm hiểu thêm. Để có được ngân sách đúng chuẩn, bạn cần liên hệ với những công ty kiến thiết xây dựng / kỹ sư kiến thiết xây dựng để được khảo sát thực tiễn và đưa ra những đơn giá tương quan .

Điều kiện thi công

Ví dụ khu vực xây khu công trình của bạn ở nơi xa so với TT, điều kiện kèm theo giao thương mua bán khó khăn vất vả ; khi đó khu vực kiến thiết, giao thông vận tải chuyển dời, … đều gây tác động ảnh hưởng tới ngân sách kiến thiết xây dựng nhà khung thép dân dụng .
Điều kiện kiến thiết không không thay đổi sẽ kéo theo những bất lợi khác như lê dài thời hạn kiến thiết, tăng ngân sách nhân công, giám sát, … gây ra tác động ảnh hưởng đến đơn giá. Lúc đó, sẽ khiến tổng ngân sách thiết kế xây dựng nhà khung thép dân dụng tăng .
Hãy nghiên cứu và điều tra và có sự đo lường và thống kê kỹ lưỡng khi thực thi thiết kế xây dựng nhà khung thép dân dụng, vì nếu không cân đối, bạn hoàn toàn có thể bị vượt ngân sách lên rất nhiều. Từng khoản ngân sách đều phải có sự xem xét kỹ càng, nếu không ngân sách kiến thiết xây dựng của mái ấm gia đình bạn sẽ bị đội lên gấp nhiều lần .
Với những san sẻ trên, mong rằng gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình kiểu phong cách thiết kế nhà tại tương thích, bảo vệ được cả công suất sử dụng và ngân sách kiến thiết xây dựng cho mẫu nhà này .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

Chi phí xây nhà khung thép dân dụng 2024 hết bao nhiêu tiền?

Bài viết liên quan
 • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo

 • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo Bạn đang sở hữu một chiếc bình nóng lạnh Kangaroo tại gia đình mình và bình nóng lạnh nhà bạn…

 • Sửa bình nóng lạnh Electrolux

 • Sửa bình nóng lạnh Electrolux Quý khách hàng tại Hà Nội đang sử đụng bình nóng lạnh Electrolux và có nhu cầu muốn sử dụng…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay