Thuyết Minh Về Cái Bàn Học ❤️️16 Bài Mẫu Về Chiếc Bàn Học

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học ❤ ️ ️ 16 Bài Mẫu Về Chiếc Bàn Học ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Viết Về Chiếc Bàn Học .

Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Bàn Học

Để giúp những em xu thế và tiến hành bài viết thuận tiện hơn thì scr.vn sẽ san sẻ dàn ý thuyết minh về cái bàn học cụ thể dưới đây, những bạn tìm hiểu thêm nhé !

I. Mở bài: Giới thiệu chiếc bàn học ở trường em bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

II. Thân bài:

a. Khái quát chung

 • Bàn học là đồ dùng không thể thiếu của học sinh, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình tiếp thu kiến thức của các bạn học sinh.
 • Bất kì người học sinh nào cũng biết đến sự hiện diện của chiếc bàn học và cũng đã từng ngồi ở nhiều chiếc bàn khác nhau.

b. Thuyết minh cụ thể

 • Bàn học thường gồm: mặt bàn, ngăn bàn và chân bàn.
 • Vật liệu để làm chiếc bàn học thường bằng gỗ, nhưng phần lớn bằng gỗ thường.
 • Mặt bàn phẳng, hình chữ nhật, có chiều dài độ 110-120 cm, chiều rộng khoảng 50-60 cm.
 • Bốn chân bàn được đóng bằng gỗ chắc chắn, vững chãi.
 • Bàn có ngăn bàn thụt lại, được đóng cố định để đựng sách vở.
 • Ghế cách bàn khoảng 15 cm giúp học sinh giữ đúng tư thế khi ngồi, không bị vẹo cột sống. Một số ghế có lưng tựa giúp học sinh không bị mỏi lưng, giúp cho việc học trở nên thoải mái.

c. Công dụng của bàn học

 • Giúp học sinh có nơi để viết bài, học tập.
 • Giúp lưu trữ sách vở cần thiết cho học sinh.

d. Bảo quản

 • Bàn học chủ yếu làm bằng gỗ nên cần tránh va đập mạnh hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột quá nhiều lần.
 • Bên cạnh đó, các bạn học sinh cần giữ cho mặt bàn sạch đẹp bằng cách không viết bậy lên mặt bàn để bảo đảm tính thẩm mĩ.
 • Khi bàn học bẩn cần lau chùi sạch sẽ.

III. Kết bài: Khái quát lại những giá trị của chiếc bàn học.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :

Giới Thiệu Về Cái Bàn Học Đơn Giản – Bài 1

Giới thiệu về cái bàn học đơn thuần được scr.vn san sẻ đến bạn đọc chăm sóc sau đây .
Chiếc bàn học là một vật dụng học tập và hoạt động và sinh hoạt rất thân thiện với mỗi tất cả chúng ta thời cắp sách tới trường. Chiếc bàn học là người bạn thân thiện, quen thuộc của mỗi lứa tuổi học viên lúc ở trường cũng như lúc ở nhà .
Chiếc bàn học Open từ thời thời xưa, khi con người có kiến thức và kỹ năng thì chiếc bàn học được sinh ra, theo thời hạn qua nhiều tiến trình nhiều quy trình con người đã phong cách thiết kế ra một loại sản phẩm phong phú – chiếc bàn học tương thích với mọi lứa tuổi học viên để ship hàng nhu yếu học tập, hoạt động và sinh hoạt của con người .
Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều loại bàn học phong phú đa dạng và phong phú với nhiều hãng khác nhau, vật liệu tương thích với túi tiền của người mua. Mỗi học viên ngoài học ở trường ban ngày còn phải tự học ở nhà nên ngày này, cho sinh ra hai loại bàn thông dụng là bàn học trên lớp và bàn học ở nhà .
Ở nhà, trong góc học tập của mỗi người học trò đều có một cái bàn. Tùy theo kích cỡ của phòng học, sở trường thích nghi của mỗi người mà cái bàn học có dài, rộng, hẹp khác nhau. Đời sống kinh tế tài chính ngày càng tăng trưởng nhu yếu của con người càng cao đã khiến cho nhiều hãng sản xuất bàn và ghế sinh ra. Tuy nhiên, hãng sản xuất bàn và ghế có uy tín trên cả nước lúc bấy giờ được người dùng tin yêu nhất là bàn và ghế Xuân Hòa .
Loại bàn được sử dụng thoáng rộng thường là loại xuất hiện bàn bằng gỗ tấm bào nhẵn hoặc gỗ dán phẳng như mặt gương được sơn màu bóng nhoáng trông rất đẹp. Tuy vậy loại bàn này rất dễ hỏng .
Thông thường, bàn học ở nhà cũng có bốn chân để nâng đỡ mặt bàn để chiếc bàn ở tư thế vững chãi. Tùy theo loại bàn mà người phong cách thiết kế chân bàn khác nhau như hình vuông vắn, hình chữ nhật … Để tạo nên vẻ thẩm mĩ, người ta phong cách thiết kế chân bàn bằng những con tiện .
Cái bàn nào cũng cần chiếc ngăn kép vì nó là nơi làm ngăn bàn đựng vật dụng, sách vở. Góc học của một học viên, trên chiếc bàn học còn có giá để sách giúp đựng được nhiều sách vở hơn, làm bàn học trở nên ngăn nắp hơn .
Chiếc bàn học là người bạn thân thương của ta, ta phải biết yêu quý, trân trọng và bảo vệ. Để chiếc bàn học không bị hỏng thì không được xô đẩy bàn và ghế, không được trèo lên bàn và ghế, không vẽ bậy nên bàn, giữ bàn luôn ngay ngắn. Nên sắp xếp sách vở ngăn nắp sau khi học xong .
Chỉ nhìn qua những thứ xếp đặt, bày biện trên mặt bàn là hoàn toàn có thể hiểu được phần nào đạo đức, nếp sống, nếp hoạt động và sinh hoạt và niềm tin học tập của cô, cậu học trò – gia chủ của chiếc bàn học ấy. Vì vậy, ta cần có ý thức giữ gìn bàn học ở lớp cũng như ở nhà, nên trang trí học tiết vào bàn học ở nhà để nơi học tập thêm sinh động và phong phú .

Chia sẻ thêm bài viết 🌺Thuyết Minh Về Chiếc Cặp Sách🌺Hay nhất

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Hay Nhất – Bài 2

Văn mẫu thuyết minh về cái bàn học hay nhất sau đây là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng để những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và ôn tập thật tốt .
Đầu năm học mới, ba mua cho em chiếc bàn học cá thể ở shop đồ gỗ đường Ngô Gia Tự. Ba bảo rằng em lớn rồi nên cần phải có chỗ ngồi học cho thuận tiện. Chiếc bàn được kê sát ngay hành lang cửa số phía trái, hướng đông nên suốt ngày có đủ ánh sáng .
Hình dáng chiếc bàn này giống hệt những chiếc bàn ở lớp, chỉ khác là size của nó nhỏ bằng 50%. Bàn được đóng bằng gỗ tốt bào nhẵn, đánh vecni màu nâu bóng. Các đường vân gỗ nổi lên trông rất đẹp. Mặt bàn dài một mét, rộng khoảng chừng hơn bốn tấc, hơi dốc nên em ngồi viết rất tự do .
Dưới mặt bàn là hai chiếc hộc rất thoáng đãng, đủ để đựng sách vở. Một ngăn em để sách giáo khoa, một hộc để tập, thứ tự theo từng môn học. Ba mua cho em một cây đèn nê-ông nhỏ, bệ đèn là chiếc giá cắm bút bằng nhựa màu hồng. Ba gắn chặt cây đèn vào mặt bàn để buổi tối em có đủ ánh sáng học bài .
Chiếc bàn có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân. Bàn được đóng liền với ghế. Ghế dài bằng chiều dài của bàn, có sống lưng dựa là một tấm ván ngang. Buổi sáng, em ngồi học bài, nắng sớm chiếu qua tuy nhiên cửa, rọi lên mặt bàn những vệt sáng lộng lẫy. Làn gió tinh nghịch lật lật từng trang sách thơm mùi giấy mới .
Ngày ngày, em ngồi vào vị trí quen, thuộc của mình làm bài, học bài và vẽ những bức tranh màu sặc sỡ vẽ thầy cô, bè bạn, cây cối, chim muông. Chiếc bàn học đã trở thành người bạn thân thiện của em. Em luôn giữ cho bàn thật sạch, không viết bậy, vẽ bậy lên bàn .

Xem thêm bài văn 🌺Tả Cái Bàn Học Lớp 5 🌺15 bài văn mẫu

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Của Em – Bài 3

Với đề bài Thuyết minh về cái bàn học của em thì những bạn học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài văn mẫu sau đây .
Đố những bạn ngồi học mà không có bàn được đấy. Chắc chắn sẽ chẳng có ai hoàn toàn có thể ngồi như thế đâu nhỉ ? Chính vì lẽ đó mà vô tình chiếc bàn đã trở nên thân thiện với học viên tất cả chúng ta .
Tớ cũng có một chiếc bàn học đấy, những bạn có muốn biết về bạn ấy không ? Vì tớ có rất nhiều sách vở nên cha mẹ tớ đã chọn mua cho tớ một chiếc bàn học thật to. Bàn ấy được kê thật ngay ngắn ở góc phòng học của tớ. Bàn được làm từ gỗ xoan đào, khoác bên ngoài một chiếc áo với những đường vân gỗ nổi lên thật giống với những dải lụa .
Ngoài ra, bạn bàn của tớ còn được đánh véc – ni bóng loáng, trông rõ đẹp. Mặt bàn rất láng và phẳng, có màu nâu nhạt hơi nghiêng về phía tớ ngồi. Bàn có bốn chân, chống đỡ bốn góc, mỗi chân có bốn cạnh, phần trên ăn vào bốn góc, kéo thẳng như thả dọi xuống mặt đất. Các cạnh của chân bàn được gọt thu dần lại, phía dưới chỉ còn bằng 50% phần trên khiến cho cái bàn thanh thoát hẳn lên .
Không những thế, bạn cò giúp tớ nhiều việc lắm đó. Đó chính là sáu ngăn của bàn. Mỗi ngăn đều được phân loại rất rõ ràng, chính vì vậy mà tớ chẳng khi nào sợ nhầm ngăn này với ngăn kia. Hai ngăn ở bên trái và phải là nơi ở của sách. Hai ngăn ở giữa là nơi cư trú của vở. Còn hai ngăn ở phía trên là nơi tớ để những loại sách tìm hiểu thêm và những loại truyện đọc .
Ngoài ra, bàn còn có một ngăn kéo rất thuận tiến, tớ thường để những bài kiểm tra và sách vở quan trọng vào trong đó. Mỗi khi về đến nhà, nhìn thấy bàn là tớ lại muốn ngồi học luôn. không chỉ có bàn là bạn thân thôi mà luôn sát cánh bên tớ và bàn là bạn ghế. Bạn ấy cũng được tạo nên bởi gỗ và có bộ quần áo y chang bàn, trông hai bạn ấy thật ngộ nghĩnh !
Bàn luôn giúp tớ ngồi học một cách tự do, vào mỗi buổi sáng tớ vừa học, vừa nghe tiếng chim hót trong trẻo ngoài vườn và nhìn những tia nắng sớm êm ả dịu dàng chen qua kẽ lá, nhảy nhót trên mặt bàn như nô đùa với tớ. Chính điều đó đã tạo cho tớ một cảm hứng để học tốt hơn !
Trải qua đã bao năm rồi, bàn và ghế – người bạn thân thương của tớ, giúp tớ đạt những thương hiệu học viên giỏi và dù cho có lớn lên, có học cao hơn nữa thì hai bạn ấy sẽ luôn là người bạn giúp tớ đi tới những chân trời mơ ước .

Xem Thêm Bài ⏩ Tả Cái Bàn Học Ở Nhà Của Em ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Ngắn Nhất – Bài 4

Bài văn Thuyết minh về cái bàn học ngắn nhất sau đây sẽ giúp những em hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kĩ năng viết văn .
Đồ dùng trong nhà em có rất nhiều nhưng em thấy cái bàn học, tấm lịch treo tường và chiếc đồng hồ đeo tay báo thức là ba vật phẩm gắn bó thân thiện với em hơn cả .
Chiếc bàn học do ba em tranh thủ đóng trong đợt nghỉ phép vừa mới qua. Nó được làm từ những tấm ván và thanh gỗ lựa từ đống củi mẹ mới mua. Suốt một ngày chủ nhật cưa, bào, đục, đẽo … không ngơi tay, ba em đã đóng xong chiếc bàn xinh xắn. Ba bảo rằng em đã lên lớp 8, cần phải có chỗ ngồi học riêng cho thuận tiện. Chiếc bàn được kê ngay hành lang cửa số, hướng đông nên suốt ngày có đủ ánh sáng .
Hình dáng chiếc bàn này giống hệt chiếc bàn ở lớp nhưng kích cỡ của nó chỉ bằng 50%. Mặt bàn được bào nhẵn. Ba em đánh véc-ni thật kĩ. Các đường vân nổi lên rất đẹp. Dưới mặt bàn là hai ngăn thoáng rộng, đủ để đựng sách vở và vật dụng học tập. Bàn đóng liền với ghế, có chỗ dựa sống lưng tự do. Ba mua cho em một cây đèn nê-ông nhỏ, bệ đèn là chiếc giá cắm bút bằng nhựa màu hồng. Cây đèn được gắn cố định và thắt chặt vào mặt bàn để buổi tối em có đủ ánh sáng học bài .
Ngày nào cũng vậy, em ngồi vào chiếc bàn xinh xắn để học bài và làm bài tập. Chiếc bàn luôn nhắc em nhớ tới ba. Ba mong ước em ngày càng chăm ngoan học giỏi nên đã đóng cho em chiếc bàn này. Em quý nó vì nó là kỉ vật của ba. Tuy giá trị của chiếc bàn này chẳng đáng là bao nhưng hiệu quả của nó so với em rất lớn. Nó giúp em nhiều trong học tập. Em luôn giữ cho chiếc bàn thật sạch, không viết bậy, vẽ bậy lên bàn .

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Ở Trường Ngắn Gọn – Bài 5

Chia sẻ cho bạn đọc thêm một bài thuyết minh về cái bàn học ở trường ngắn gọn, súc tích .
Bàn học tập là một trong những vật phẩm không hề thiếu so với mỗi học viên. Cái bàn không những giúp học viên có khoảng trống học tập, sắp xếp sách vở mà còn là nơi để học viên thực thi những hoạt động giải trí học tập ở trường một cách hiệu suất cao. Bàn học tập còn tạo ra cho học viên một khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau, là quốc tế riêng mà ở đó học viên hoàn toàn có thể làm những gì mình thích. Chiếc bàn học là một người bạn rất thân thương, thân mật của mỗi học viên lúc ở trường cũng như lúc ở nhà .
Ở trường học lúc bấy giờ, chiếc bàn học thường gắn liền với ghế ngồi để tránh những trường hợp ghế bị đổ. Mặt bàn phẳng, hình chữ nhật, có chiều dài độ 110 – 120 cm, chiều rộng khoảng chừng 50-60 cm. Bốn chân bàn được đóng bằng gỗ chắc như đinh, vững chãi. Bàn có ngăn bàn thụt lại, được đóng cố định và thắt chặt để đựng sách vở. Ghế cách bàn khoảng chừng 15 cm giúp học viên giữ đúng tư thế khi ngồi, không bị vẹo cột sống. Một số ghế có sống lưng tựa giúp học viên không bị mỏi sống lưng, giúp cho việc học trở nên tự do .
Khi ngồi học muốn nét chữ được đẹp, quyến rũ, việc học trở nên thuận tiện hơn thì chiếc bàn học phải có mặt phẳng, nhẵn. Nếu mặt bàn không nhẵn thì chắc rằng mỗi học viên đều thấy chán nản với việc học của mình. Vật liệu để làm chiếc bàn học thường bằng gỗ, nhưng hầu hết bằng gỗ thường. Tuy nhiên dù là gỗ thường nhưng vẫn được đóng rất chắc như đinh, trải qua bao thế hệ học viên rồi nhưng nó vẫn can đảm và mạnh mẽ đứng đó chờ những lớp học viên tiếp theo .

Đọc Thêm Bài 🌵 Tả Một Đồ Dùng Học Tập Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Ấn Tượng – Bài 6

Cùng tìm hiểu thêm cách hành văn độc lạ trải qua bài văn thuyết minh về cái bàn học ấn tượng sau đây .
Trong những vật phẩm mái ấm gia đình, từ cái lọ hoa đến chiếc tivi, vật nào so với em cũng thân thương và có nhiều kỉ niệm nhưng em thích nhất và gắn bó nhất với chiếc bàn học nhỏ xinh của mình .
Gia đình em ở thành phố nên rất chật hẹp, có được góc học tập riêng là điều không phải dễ. Thông thường cả nhà cùng ngồi thao tác ở chiếc bàn trong phòng khách, đồng thời cũng là phòng ăn và nơi để xe máy vào buổi tối. Đầu năm học lớp 8, ba em làm thêm cái gác gỗ cơi nới cho căn nhà được rộng hơn. Thế là em có được một cơ ngơi riêng cho mình và người bạn trung thành với chủ – tên gọi mà em đặt cho chiếc bàn của mình – mở màn Open và gắn bó với em từ đó .
Người bạn trung thành với chủ của em thật xinh xắn chiều ngang chỉ độ 0,5 m chiều dài khá hơn 0,8 m và chiều cao 0,6 m rất tương thích với chiều cao nhã nhặn của gia chủ nó chỉ có l, 5 m. Chiếc bàn được làm bằng gỗ xoan đào khá chắc như đinh, có màu nâu nhạt thơm phức mùi gỗ, trên mặt bàn có những đường vân lượn sóng hình bầu dục. Mặc dù bé nhưng người bạn trung thành với chủ của em vẫn rất thuận tiện. Có tới ba ngăn kéo hẳn hoi tha hồ để em đựng sách vở và vật dụng hoc tập .
Trước đây hàng loạt sách vở của em phải cất thành một chồng, giờ đây em phân loại ra ở hai ngăn kéo bạn bè, một ngăn em để sách, một ngăn em để tập ghi và vở làm bài tập. Ngăn thứ ba ở phía tay phải không sâu bằng nhưng lại rộng hơn rất nhiều, em để bút mực, thước kẻ và một vài vật dụng học tập khác. Chiếc đồng hồ đeo tay báo thức hình quả quýt em để nó ở dưới chân củạ chiếc đèn bàn để nó luôn nhắc nhở em học bài và thức dậy đúng giờ .
Từ khi có chiếc bàn mới, ngồi học em cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, tập trung chuyên sâu hơn, tính bừa bộn của em cũng giảm đi rất nhiều. Em thích sắp xếp cho cơ ngơi của mình được thật sạch ngay ngắn. Mỗi lần ngồi vào bàn đặt tay trên mặt bàn nhẵn cảm xúc thật thoáng mát, thoải mái và dễ chịu .
Mẹ dặn em để giữ cho mặt bàn được bóng lâu không nên để những vật phẩm quá nóng lên mặt bàn, tránh dùng những vật phẩm nhọn cứng, sắc cạnh để lên mặt bàn sẽ làm cho bàn bị trầy xước. Ba mua cho em tấm kính trong để lên trên vừa bảo vệ được mặt bàn lại vừa tha hồ trang trí. Em chọn hình một con gà trống to với cái mào đỏ chót, cái đuôi cong vút đang vươn cổ gáy dõng dạc để vào ngay chính giữa – vì em cầm tinh con gà mà .
Chiếc bàn gắn bó với em khuya sớm và sẽ còn đi suốt cả quãng đường học viên. Chiếc bàn là người bạn trung thành với chủ yêu quý của em .

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Đồ Dùng Học Tập ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chiếc Bàn Học Ở Trường Chi Tiết – Bài 7

Bài Thuyết minh về chiếc bàn học ở trường cụ thể sau đây được scr.vn tinh lọc và san sẻ đến những bạn đọc chăm sóc .
Mái trường thân yêu chính là nơi em cắp sách tới trường để học tập tri thức sau này để trở thành người có ích cho xã hội. Và cứ mỗi buổi đến lớp em lại ngồi học ở chiếc bàn học ở trường là người bạn giúp cho em học tập tốt biết bao nhiêu .
Cái bàn học ở trường em cũng như bao chiếc bàn học khác cũng có 4 chân thực vững chãi. Nó có vẻ như đã được sơn màu vàng thật thích mắt và nó cũng đã gồm có 4 ngăn. Chiếc bàn học của lớp em thì ngồi được 4 bạn mà vẫn thật tự do, không bạn nào đụng phải tay bạn nào khi mà viết bài .
Bạn em cũng rất vui khi mỗi ngày lại được ngồi học trên chiếc bàn thân thương này với nhau. Quan sát thấy được trên mặt phẳng của chiếc bàn có vẻ như cũng rất nhẵn và được những bác thợ mộc phong cách thiết kế lên trông cũng rất đẹp. Bề mặt chiều rộng của chiếc bàn của nó rộng khoảng chừng 30 cm .
Và đặc biệt quan trọng hơn đó chính là cứ mỗi khi chúng em cắp sách tới trường là chúng em ngồi khoanh tay trên chiếc bàn học đó. Nó có vẻ như cũng đã giúp chúng em ngồi viết bài thật đẹp, đã thế chiếc ngăn bàn thật thoáng đãng này còn giúp em đặt cặp sách của mình .
Chúng em khi nào cũng rất trân trọng chiếc bàn học đó, và tổng thể những bạn trong lớp cũng rất có ý thức bảo vệ chiếc bàn mà những bạn được ngồi. Cả lớp em luôn luôn giữ cho chiếc bàn đó thật sạch và những bạn cũng không khi nào những bạn viết hay bôi bẩn lên bàn. Có lẽ thế nên cả lớp bàn học nào cũng rất mới mặc dầu nó đa được đóng từ rất lâu rồi .
Em cũng rất rất yêu quý chiếc bàn học ở trường em. Chiếc bàn cũng chính là người bạn gắn bó với em trong quãng đường cắp sách tới trường .

SCR.VN Gợi Ý 💦 Thuyết Minh Về Cái Phích Nước Lớp 8 ❤️️ 15 Bài Ngắn Gọn Hay

Thuyết Minh Cái Bàn Học Độc Đáo – Bài 8

Tham khảo ngay bài văn Thuyết minh về cái bàn học độc lạ sau, nó sẽ giúp những em hoàn toàn có thể quan sát được bố cục tổng quan bài văn cụ thể nhất .
Trong góc học tập của mỗi người học trò đều có một cái bàn. Cái bàn là một vật dụng học tập và hoạt động và sinh hoạt rất thân thương với mỗi tất cả chúng ta thời cắp sách .

Vật liệu để làm bàn học thường bằng gỗ. Mặt bàn là một hình chữ nhật, dài độ 120 cm, rộng 60 cm, bằng gỗ tấm hoặc gỗ dáng. Cái bàn theo kiểu cổ có bốn chân và chiếc ngăn kéo. Cái bàn theo kiểu mới có ngăn phụ chạy song song với mặt bàn, phía bên phải là một cái buồng có chiều cao độ 60- 70 cm, rộng độ 50 cm, chiều dài 60 cm bằng chiều rộng mặt bàn, chứa được bao nhiêu thứ. Người thợ mộc đã dùng hai tấm ván gỗ, vừa tạo thành chân bàn, vừa để làm ngăn bàn đựng đồ dùng, sách vở; cái bàn trở nên vuông vắn, vững chắc.

Mặt bàn hoàn toàn có thể bằng gỗ tấm bào nhẵn hoặc bằng gỗ dán phẳng như mặt gương được sơn hoặc đánh véc-ni màu, bóng lộn, thích mắt. Bàn được kê vào một nơi phải chăng trong gian nhà, thường gần hành lang cửa số, hướng ra sân ra vườn, nơi có ánh sáng chiếu rọi vào làm cho góc học tập được thoáng đãng .
Trên mặt bàn của người học viên nào cũng có ít sách vở, cái đèn bàn, cái đồng hồ đeo tay và một vài thứ vật dụng học tập khác. Có thể đặt một lọ hoa nhỏ, trang trí một vài tranh vẽ đẹp cắt từ họa báo. Chỉ nhìn qua những thứ xếp đặt, bày biện … trên mặt bàn, là hoàn toàn có thể hiểu được phần nào đạo đức, nếp sống, nếp hoạt động và sinh hoạt và niềm tin học tập của cô, cậu học trò – gia chủ của cái bàn ấy .
Ngoài học ở trường ban ngày, học trò còn phải từ học ở nhà. Mỗi tối, mặt bàn được ánh đèn chiếu sáng, trở thành nơi học bài, làm bài của người học trò. Thời gian tự học gắn liền với cái bàn hoàn toàn có thể dài, ngắn khác nhau, càng học lên cao, nhiều học viên hoàn toàn có thể ngồi học bài, làm bài đến 10-11 giờ khuya mới đi ngủ .
Ngày xưa, cái bàn học của những nho sinh gọi là cái án thư. Nguyễn Trãi có câu thơ Quốc âm : “ Án sách, cây đèn hai bạn cũ ”. Trong những năm dài “ nấu sử sôi kinh ”, cái đèn, cái bàn ( án thư ) trở thành người bạn vô cùng thân thiện với cậu tú, ông cống, ông nghè tương lai .
Cái bàn là một đồ vật bình dị, thân thương, nó phản ánh vừa đủ nhất nền nếp, truyền thống cuội nguồn hiếu học của bất kỳ mái ấm gia đình nào, người học viên nào. Gia đình văn hóa truyền thống phải có góc học tập, cái bàn học đàng hoàng cho tuổi trẻ, cho con cháu thời cắp sách .
Giới Thiệu Bài 💦 Thuyết Minh Về Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện ❤ ️ ️ 15 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Bàn Học Của Em – Bài 9

Cùng học hỏi cách diễn đạt lời văn sinh động trải qua bài Thuyết minh về chiếc bàn học của em sau đây :
Cuối năm học lớp Ba, bố tôi cũng đã cho thợ đến tân trang lại cái bàn của chị Mai cho tôi vì nó không tương thích với lứa tuổi của chị nữa. Cái bàn giờ đây như vừa ở tiệm đồ gỗ về vậy : đẹp, xinh xắn đến đáng yêu và dễ thương .
Chiếc bàn của tôi nhìn khá ngăn nắp. Nó cũng vừa đủ chỗ cho một đứa trẻ như tôi ngồi học mà thôi. Mặt bàn là một tấm gỗ Cẩm Lai càng dùng lâu càng láng bóng. Với lại vừa qua bác thợ mới thay áo mới cho nó trông nó càng bóng hơn, lại thơm cái mùi véc-ni dễ chịu và thoải mái nữa chứ .
Mỗi lúc học bài mệt tôi thường gối má lên mặt bàn để cảm nhận ở nó sự tươi mát và hương thơm dìu dịu như hương huệ, hương nhài. Dưới bàn là một học tủ có ba ngăn, đó chính là cái kho sách truyện mần nin thiếu nhi và những đồ chơi của tôi. Mỗi ngăn tôi đựng một thứ, ngăn nắp, ngăn nắp .
Chiếc bàn được đặt ngay ngắn cạnh hành lang cửa số có nắng gió hương hoa từ ngoài vườn thổi vào. Trên mặt bàn, góc phải, thường có một lọ hoa nhỏ nhỏ xinh xinh và một bông hồng nhung tôi hái từ ngoài vườn hoa vào cắm lên đó. Với tôi chiếc bàn thật thân thiện thân thương .

Thuyết Minh Bàn Học Hay Đặc Sắc – Bài 10

Cùng mày mò và học hỏi cách dùng từ ngữ phong phú, sinh động trải qua bài thuyết minh bàn học hay rực rỡ sau đây .
Ngày ngày em đến lớp lại được ngồi vào vị trí quen thuộc của em là chiếc bàn số ba từ trên xuống trong dãy bàn dày của cả lớp. Em thích chiếc bàn học ở trường này lắm vì nó luôn gắn bó với em trong mỗi ngày em tới lớp .
Chiếc bàn học đúng như tên gọi của nó là để học. Chiếc bàn này có độ dài hơn một sải tay em và dài hơn chiếc bàn học ở nhà của em một chút ít. Chiếc bàn này thì hợp cho 2 học viên ngồi. Bàn của em thì có thêm bạn Lưu nữa, chúng em đều yêu quý chiếc bàn, ngày ngày cũng lau qua cho nó đỡ bụi .
Ở hai bên bàn thì mỗi bên lại được phong cách thiết kế mỗi chiếc móc cắp ở ngay dưới mặt bàn. Chúng em để cặp ở đó nên cũng rất tiện nghi nữa. Bàn có chiều rộng là 30 cm đủ để cho chúng em để những cuốn sách cuốn vở và hoàn toàn có thể viết bài được nữa. Chiếc bàn nhìn thật là đơn giản và giản dị nhưng thật vững chãi. Em với bạn Lưu ngồi viết bài mà chẳng khi nào chạm tay nhau. Bàn lại được tiếp nối với một chiếc ghế vì vậy chúng em không phải đứng lên ngồi dậy mà lo phải kéo ghế ra kéo ghế vào .
Chân bàn có 4 chân, 4 chiếc chân này thật to và được làm bằng thép đã được quét sơn vào đó, nên nhìn thạt đẹp và lại còn chắc như đinh nữa. Hai bên chân lại như được tiếp nối với nhau để không bị nghiêng ngả hay khập khiễng. Chiếc bàn cũng được phong cách thiết kế đúng chiều cao của lứa tuổi chúng em, có lẽ rằng chính do đó mà
Mùa hè sắp đến, khi em tạm chia tay mái trường chắc bàn và ghế sẽ nhớ chúng em lắm. Em cũng sẽ nhớ từng lối đi quen thuộc đến trường và chiếc bàn thân thương của em như nhớ từng khuôn mặt bạn hữu .

Đọc Thêm Bài 💦Thuyết Minh Về Chiếc Xe Đạp ❤️️15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Ở Nhà Hay – Bài 11

Bài thuyết minh về cái bàn học ở nhà hay sau đây đã để lại nhiều ấn tượng cho những bạn đọc với lối văn mê hoặc và phát minh sáng tạo .
Do em phải học bài và làm nhiều bài tập về nhà, cha mẹ đã sắp xếp cho em một góc học tập ngăn nắp, thoáng mát. Đặc biệt hơn cả là cái bàn học xinh xắn đặt kề hành lang cửa số nhìn ra vườn cây xanh rợp bóng .
Bàn được làm bằng gỗ tạp, chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni nên rất bóng loáng, cùng màu nâu sẫm như ghế và giá sách. Mặt bàn hình chữ nhật, bề dài đúng một sải tay em, bề rộng vừa đủ ba gang, hơi xuôi về phía em đặt ghế, tạo tư thế tự do khi em ngồi viết .
Độ bóng của véc-ni càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp. Mép bàn phía trước có một đường rảnh dài, lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy … khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, em hoàn toàn có thể kéo ra đóng vào thuận tiện khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt. Trong ngăn hộc này, em đựng dụng cụ học môn kĩ thuật, bộ đò dùng học toán, nhiều hộp phấn viết bảng trắng lẫn màu, thậm chí còn có cả mớ dây thun tết hình con rết, nắm sỏi tròn để chơi ô quan …
Bốn chân bàn là những thanh gỗ vuông to và trưởng thành, những góc mép được bào nhẵn. Ba thanh gỗ dẹp hơn đóng thành hình chữ H ở chân bàn phía gần mặt đất giữ cho những chân bàn được vững vàng chắc như đinh hơn .
Mỗi khi học xong em thường thu dọn sách vở và những thứ trên mặt bàn cho gọn ghẽ rồi lau bàn bằng khăn vải mềm. Không khi nào em lơ đễnh hay cố ý viết, vẽ bậy lên mặt bàn. Vì vậy mà dùng đã nửa năm bàn vẫn còn mới .
Em yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài. Áp má lên mặt bàn, em nghe lạnh ngắt như có ngọn gió nào thổi từ khu rừng rất lâu rồi nơi cây gỗ này sinh sống. Em tưởng như nghe được lời gió rỉ tai nhắc nhở : “ Cô chủ ơi, gắng học lên ! Chúng tôi tin yêu nhiều ở cô đấy nhé ! ” .

Đọc Thêm Bài 🌿 Thuyết Minh Về Cây Bút Chì ❤️️15 Mẫu Về Cái Bút Chì Hay Nhất

Văn Mẫu Thuyết Minh Cái Bàn Học Ở Nhà Chọn Lọc – Bài 12

Chia sẻ cho những em học viên bài văn mẫu thuyết minh cái bàn học ở nhà tinh lọc, mê hoặc .
Năm học mới chuẩn bị sẵn sàng khởi đầu. Bố mẹ hứa sẽ dành Tặng Ngay cho em một món quà để giúp em học tập tốt hơn, đó chính là chiếc bàn học mới. Khi nhìn thấy chiếc bàn nhỏ xíu đặt trong căn phòng, em cảm thấy rất thú vị với món quà. Bố đã kê chiếc bàn học ở góc phòng, nhìn ra hành lang cửa số để giúp em có đủ ánh sáng học bài .
Chiếc bàn học của em có hình chữ nhật với bốn chân bàn được đóng vững chãi. Bàn có chiều dài khoảng chừng 80 cen-ti-mét, chiều rộng khoảng chừng 50 cen-ti-mét. Mặt bàn được làm bằng gỗ, những chú thợ mộc đã khôn khéo bào nhẵn và khoác lên tấm áo mới màu nâu rất đẹp. Trên mặt bàn, bố em có đặt một tấm kính màu trắng để em hoàn toàn có thể lau thật sạch khi mặt bàn bị bẩn. Em có đặt một lọ hoa nhỏ trang trí ở góc bàn và một chiếc hộp bút phim hoạt hình xinh xắn để đựng những vật dụng học tập như bút, thước kẻ …
Phía dưới mặt bàn có đóng hai ngăn nhỏ để em hoàn toàn có thể đặt sách giáo khoa và vở viết. Em sắp xếp sách vở thật ngăn nắp để hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy mỗi khi cần sử dụng. Và dưới cùng của chiếc bàn có đóng một thanh ngang để đặt chân. Cùng với bàn, bố đã đặt cho em một chiếc ghế tương thích với chiều cao để em có tự do mỗi khi ngồi học .
Nhìn chiếc bàn học mới em cảm thấy rất vui, từ nay em có thêm một người bạn gắn bó trong ngôi nhà. Mỗi khi học bài hoặc đọc truyện ban ngày, em hoàn toàn có thể cánh hành lang cửa số để tận thưởng ánh nắng tự nhiên từ mặt trời và làn gió mát lành từ hồ nước gần nhà đưa lại .
Buổi tối, bố gắn cho em sẵn chiếc đèn học cạnh bàn để em có đủ ánh sáng học bài. Mỗi lúc học bài stress, em thường nằm kề má lên mặt bàn để hít hà hương thơm dịu nhẹ của gỗ tỏa ra từ chiếc bàn. Chiếc bàn tự khi nào đã trở nên thân thương và thân mật với em, luôn nhắc nhở em mỗi ngày cần cố gắng nỗ lực học tập tốt hơn và triển khai xong rất đầy đủ bài tập về nhà .
Món quà cha mẹ khuyến mãi em thật sự thiết thực và có ích với em. Hàng ngày, sau khi học bài xong em thường dùng khăn mềm để lau thật sạch giúp chiếc bàn luôn thật sạch và sáng bóng. Em tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để không phụ công mong mỏi của cha mẹ và người bạn sát cánh với em trong suốt năm học qua là chiếc bàn học xinh xắn .

Giới Thiệu Bài 🌿Thuyết Minh Về Cây Bút Máy ❤️️15 Mẫu Về Chiếc Bút Mực Hay

Văn 8 Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Điểm 10 – Bài 13

Hãy tìm hiểu thêm ngay bài văn 8 thuyết minh về cái bàn học điểm 10 sau đây, nó sẽ giúp những em học viên có thêm nhiều ý văn hay để triển khai xong tốt bài kiểm tra trên lớp của mình .
Trong ngôi nhà thân yêu của mình, nơi quen thuộc nhất với mỗi bạn học viên chắc có lẽ rằng chính là góc học tập. Góc học tập của em rất đẹp và tự do nhờ chiếc bàn học được đặt cạnh hành lang cửa số mà bố đã sắm cho em từ ngày em bước vào lớp một. Chiếc bàn đã sát cánh cùng em qua bao năm tháng học trò .
Chiếc bàn học của em mới xinh xắn làm thế nào ! Chiếc bàn được đóng bằng gỗ xoan. Những bác thợ mộc đã khôn khéo bào cho bàn láng mịn và phủ một lớp sơn xanh da trời mát dịu. Vì chiếc bàn gắn liền với giá sách nên trông nó khá cồng kềnh và to lớn so với chiếc bàn thông thường .
Mặt bàn hình chữ chữ nhật, rộng khoảng chừng một mét vuông, phẳng phiu, nhẵn bóng để em ngồi viết, ngồi đọc. Mặt bàn in hình một thảm cỏ xanh, chậu hoa cúc trắng nhụy xanh nho nhỏ xếp tiếp nối đuôi nhau nhau. Những chú bướm trắng bay lượn trên khóm cúc. Phía trên là khung trời với nhiều vệt sáng óng ánh của những giọt sương mai và những nốt nhạc biết nhảy múa giữa không trung .
Nối liền với mặt bàn là giá sách ba ngăn. Ngăn trên cùng em đặt những quyển truyện tranh, truyện cổ tích và những cuốn sổ nhỏ. Ngăn giữa chia đôi, một bên em đặt chú lợn đất Pi, một ngăn em để một khung ảnh mái ấm gia đình. Ngăn dưới em để sách giáo khoa và vở viết. Hằng ngày, em đều sắp xếp rất cẩn trọng để giá sách của mình khi nào cũng ngăn nắp ngăn nắp .
Em còn dán thời khóa biểu của mình lên giá sách để việc chuẩn bị sẵn sàng học tập của mình được thuận tiện hơn. Một phần rất quan trọng của bàn học chính là chân đỡ phía dưới. Chiếc bàn không có bốn chân như chiếc bàn ở lớp học mà chân đỡ của nó là ba tấm gỗ kéo từ mặt bàn xuống .
Ở phía em ngồi không có chân đỡ, chỉ có một chiếc ngăn kéo. Em đựng lọ mực, hộp bút chì màu và những vật dụng học tập khác ở đó. Đi liền với cái bàn là một chiếc ghế tựa cùng màu. Sau mỗi giờ ăn tối hay cuối tuần, em thường ngồi vào bàn để học bài. Vì bàn học nằm ngay cạnh hành lang cửa số nên vào những ngày nắng nóng, gió luôn nhẹ nhàng đem tới sự mát lành .
Thời gian qua đi, sự gắn bó giữa em và chiếc bàn ngày càng khăng khít, quen thuộc. Ở góc học tập này, em đã học được bao bài học kinh nghiệm có ích, lí thú để chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho những tháng ngày tương lai

Đọc Thêm Bài 🌹 Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi Lớp 8 ❤️️15 Mẫu Về Cây Bút Bi Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Bàn Học Của Em Lớp 8 Ngắn Gọn – Bài 14

Thuyết minh về chiếc bàn học của em lớp 8 ngắn gọn nhưng giàu hình ảnh miêu tả chân thực và sinh động .
Vì phải học bài và làm bài tập khá nhiều nên mẹ đã mua cho em một cái bàn mới để ngồi học ở nhà thật ngăn nắp và xinh xắn .
Bàn học của em được đặt ở ngay bên hành lang cửa số nhìn ra vườn cây. Tuy chỉ bằng gỗ thông thường nhưng bàn đã được đánh bóng và được phủ lên một màu nâu trông rất đẹp. Bàn có hình chữ nhật, dài một mét, rộng hơn nửa mét. Trên bàn phủ một tấm kính trắng, em lồng thời khóa biểu và mấy tấm ảnh của em cùng mái ấm gia đình dưới tấm kính. Mọi thứ để trên bàn đều ngăn nắp và ngăn nắp .
Phía bên phải bàn em để cặp sách, ở giữa là lọ hoa hồng bằng ni lông màu đỏ tươi. Bàn có bốn chân vững chãi, không cao lắm, vừa tầm ngồi của em nên tạo cảm xúc tự do khi ngồi học. Bàn có một ngăn kéo nhỏ, bên trong em để sách vở và vật dụng học tập. Chân bàn và ngăn kéo đều được đánh vẹc-ni nhẵn bóng .
Những tháng ngày qua bàn học giúp em ngồi học thật tự do, mỗi khi học xong em còn được nghe tiếng chim hót, tiếng gió thổi xào xạc ở ngoài vườn cây giúp cho ý thức em thêm sảng khoái .
Em rất yêu cái bàn học này, nó đã trở thành người bạn thân thiện cùng em sớm tối học tập. Mỗi khi học xong em đều vệ sinh rất cẩn trọng và không khi nào vẽ bậy, bôi bẩn lên bàn .

Chia Sẻ Bạn Cách 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Lớp 9 Điểm Cao – Bài 15

Bài văn thuyết minh về cái bàn học lớp 9 điểm trên cao giúp những em có thêm nhiều sáng tạo độc đáo mới và mê hoặc để hoàn thành xong bài văn mình hay nhất .
Bước vào năm học mới bố em mua Tặng cho em một món quà là chiếc bàn học. Em rất thích chiếc bàn đó. Bố em đặt chiếc bàn học của em ở ngay gần hành lang cửa số, nơi có nhiều ánh sáng nhất .
Chiếc bàn được làm bằng gỗ phủ bên ngoài là lớp áo mới có vân hình hoa tuyết mờ ảo vừa bóng, vừa trơn và thoang thoảng mùi thơm của Véc ni thật dễ chịu và thoải mái. Hàng ngày trước khi học bài, em thường lấy chiếc khăn thấm ẩm làm sạch chiếc áo mới ấy khi nào cũng sáng bóng loáng, thật sạch. Chiếc bàn rộng khoảng chừng 90 cm, dài khoảng chừng 1,2 m. Chiếc bàn của em đủ chỗ cho hai người như em ngồi học bài .
Dưới mặt bàn có một hộc tủ nhỏ được gắn một cái nắm tay tròn xinh xinh được mạ màu vàng để em kéo ra, đóng vào thuận tiện. Cạnh hộc tủ nhỏ ấy là ngăn bàn rộng, em hoàn toàn có thể đựng cặp sách và những quyển sách em học. Trong hộc tủ nhỏ em thường cất những món quà nho nhỏ xinh xinh của bạn hữu khuyến mãi ngay như : một chú lợn bằng sứ, thành tháp bằng pha lê, chiếc gọt bút chì bằng chú mèo Kitty .
Ngăn bàn giống như một quốc tế của riêng em. Ngăn rộng nhất em dùng để xếp những quyển sách giáo khoa, những tài liệu học tập và một chút ít truyện tranh em xếp ngoài cùng. Chiếc bàn được gắn chung với một cái ghế theo chiều dài của bàn. Mặt ghế màu vàng cánh gián sáng bóng loáng và không có vân hoa .
Chiếc bàn của em trông khá ngăn nắp. Em trang trí chiếc bàn thêm xinh bằng chậu hoa hướng dương bằng nhựa nhỏ. Trên mặt bàn em để hộp đựng bút bằng gỗ, sau đó là một giá nhỏ treo biểu thời khóa biểu trong tuần. Những lúc stress em thường chống tay lên bàn để tận thưởng màu của nắng qua khung cửa sổ, để mái tóc bay bay nhẹ khi những cơn gió đến và lại được hít hà hương hoa từ ngoài vườn theo gió đưa vào .
Chiếc bàn đã trở thành người bạn thân của em, cùng em vượt qua những bài tập khó và đưa em đến với những thành công xuất sắc trên con đường học tập .

SCR.VN Gợi Ý 🌹 Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Cây Kéo Hay

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học Bằng Tiếng Anh – Bài 16

Bên cạnh những bài viết tiếng Việt thì bạn đọc cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài thuyết minh về cái bàn học bằng Tiếng Anh sau đây .
It was a lovely little table made of wood. The table top is a rectangle, about two feet long, about seventy inches wide, with a glossy, dark brick varnish .
Below the table is a small cabinet divided into many compartments, which I use to store everyday toys and some school supplies. The cabinet is designed with two sliding doors so it is very convenient to use .
Above the table, in front of the study seat, is a tiny bookshelf made of plywood with many compartments. In each compartment, children arrange different types of books : textbooks, reference books, children’s story books … in a certain order .
Next to the bookcase is a small vase of flowers in which she usually puts a few fresh roses picked from the flower garden in the front yard. I usually decorate my desk at home like that. It’s a private world in my room .
Friends who come to visit me often wish to have a table like that to study. My study table is located right next to the window overlooking the orchid garden of my parents. Every morning, I often see butterflies wandering around looking for flowers to suck nectar .

Tạm dịch:

Đó là một chiếc bàn nhỏ xinh xắn làm bằng gỗ. Mặt bàn là hình chữ nhật, dài khoảng chừng hai thước, rộng chừng bảy mươi phân, được quét một lớp sơn bóng bằng gạch sẫm màu. Phía dưới mặt bàn là một chiếc tủ nhỏ chia thành nhiều ngăn, em dùng để đựng đồ chơi hàng ngày và một số ít vật dụng học tập. Tủ được phong cách thiết kế hai cánh lùa nên rất tiện nghi khi sử dụng .
Phía trên bàn, trước chỗ ngồi học là một giá sách nhỏ bé làm bằng ván ép với nhiều ngăn. Ở mỗi ngăn, trẻ sắp xếp những loại sách khác nhau : sách giáo khoa, sách tìm hiểu thêm, sách truyện mần nin thiếu nhi … theo một thứ tự nhất định. Bên cạnh tủ sách là một lọ hoa nhỏ, trong đó cô thường đặt một vài bông hồng tươi hái từ vườn hoa trước sân nhà. Tôi thường trang trí bàn thao tác của mình ở nhà như vậy. Đó là một quốc tế riêng trong phòng của tôi .

Bạn bè đến thăm tôi thường ao ước có được một chiếc bàn như thế để học bài. Bàn học của em được đặt ngay cạnh cửa sổ nhìn ra vườn lan của bố mẹ. Mỗi buổi sáng, tôi thường thấy đàn bướm lượn lờ tìm hoa để hút mật hoa.

Hướng Dẫn Cách 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Source: https://thomaygiat.com
Category : Dân Dụng

Thuyết Minh Về Cái Bàn Học ❤️️16 Bài Mẫu Về Chiếc Bàn Học

Bài viết liên quan
 • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo

 • Sửa bình nóng lạnh Kangaroo Bạn đang sở hữu một chiếc bình nóng lạnh Kangaroo tại gia đình mình và bình nóng lạnh nhà bạn…

 • Sửa bình nóng lạnh Electrolux

 • Sửa bình nóng lạnh Electrolux Quý khách hàng tại Hà Nội đang sử đụng bình nóng lạnh Electrolux và có nhu cầu muốn sử dụng…

Hotline 24/7: O984.666.352
Alternate Text Gọi ngay